คืนนี้ติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหว Sideways down

 

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันอ่อนค่าลงเล็กน้อย ซึ่งได้รับแรงกดดันจากตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นตามตลาดหุ้นสหรัฐ ภายหลังการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ รวมทั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความหวังว่าจะสามารถทำงานร่วมกับพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสในประเด็นต่างๆ นับตั้งแต่การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงการควบคุมราคายา อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)ที่จะทราบผลในคืนนี้ส่งผลให้ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงอย่างมีกรอบจำกัด

 

  • ส่วนคืนนี้ติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คาดการณ์ว่าการประชุมเฟดรอบนี้จะมีมติตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่เดิม 2.00-2.25% ซึ่งคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. ส่วนคืนนี้สหรัฐจะประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตลาดคาดทรงตัวที่ระดับ 214,000 ราย

 

  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหว Sideways down โดยราคาทองคำมีแนวรับที่ 1,220 และ 1,210 ดอลลาร์/ออนซ์ ตามลำดับ ขณะที่มีแนวต้าน 1,230 และ 1,240 ดอลลาร์/ออนซ์ ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำเปิดสถานะขายราคาทองคำ Spot 1,240 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,245 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures แนะนำเปิดสถานะขายราคา GOZ18 1,242 ดอลลาร์  โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,247 ดอลลาร์