ทองคำได้รับแรงหนุนจากเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลง

คืนนี้ติดตามการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ

ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideways up

 

  • ราคาทองคำ Spot เมื่อวานปิดตลาดทรงตัว แต่ในช่วงกลางคืนปรับขึ้นทำจุดสูงสุดที่ 1,244 ดอลลาร์ ทองคำได้รับแรงหนุนจากเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงและตลาดหุ้นสหรัฐปรับลงติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เนื่องจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจกลับมารุนแรงขึ้น หลังจากแคนาดาได้จับกุมตัวผู้บริหารของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ตามคำขอของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เนื่องจากคาดว่าทางบริษัทอาจลักลอบขายสินค้าให้กับอิหร่าน

 

  • รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐอ่อนแอ การจ้างงานภาคเอกชน ADP เดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 179,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 196,000 ตำแหน่ง ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนต.ค.ลดลง 2.1% ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2560

 

  • วันนี้ช่วงเช้ามีการแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ต่อสภาคองเกรส ส่วนคืนนี้ติดตามการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือนพ.ย. ซึ่งตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 198,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานเดือนพ.ย. ตลาดคาดจะทรงตัวที่ระดับ 3.7% และค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมงเดือนพ.ย. ตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 0.3% เมื่อเทียบรายเดือน และเพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบรายปี

 

  • ราคาทองคำ Spot คาดมีแนวโน้มเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideways up โดยมีแนวต้าน 1,244 และ 1,250 ดอลลาร์ ตามลำดับ ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,230 และ 1,220 ดอลลาร์ ตามลำดับ