คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือนพ.ย.

ราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหว Sideways up หากทะลุแนวต้าน 1,242 ดอลลาร์

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันเคลื่อนไหวทรงตัวบริเวณ 1,240 ดอลลาร์ ซึ่งนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากแคนาดาได้จับกุมประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัทหัวเว่ย ตามคำขอของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เนื่องจากคาดว่าทางบริษัทอาจลับลอบขายสินค้าให้อิหร่าน ซึ่งถูกสหรัฐคว่ำบาตร ทั้งนี้รัฐบาลสหรัฐได้ตัดสินใจระงับการซื้อค้าอุปกรณ์จากหัวเว่ยในปีนี้ รวมถึงญี่ปุ่นก็วางแผนที่จะระงับการซื้อสินค้าจำพวกอุปกรณ์เทคโนโลยีจากหัวเว่ยเช่นกัน นอกจากนี้นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการยุติการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนากลางสหรัฐเช่นกัน

 

  • คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือนพ.ย. ซึ่งตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 198,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานเดือนพ.ย. ตลาดคาดจะทรงตัวที่ระดับ 3.7% และค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมงเดือนพ.ย. ตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 0.3% เมื่อเทียบรายเดือน และเพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบรายปี

 

  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหว Sideways up หากทะลุแนวต้าน 1,242 ดอลลาร์ โดยราคาทองคำมีแนวรับอยู่ที่ 1,230 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,220 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,242 และ 1,250 ดอลลาร์ ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส การเปิดสถานะซื้อเก็งกำไรระยะสั้นแนะนำเมื่อราคาทอง Spot ปรับลงมาที่ 1,220 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,210 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures การเปิดสถานะซื้อเก็งกำไรระยะสั้นแนะนำเมื่อราคา GOZ18 ปรับลงมาที่ 1,222 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,212 ดอลลาร์