คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดุลการค้าเดือนพ.ย.

 ราคาทองคำ Spot คาดปรับตัวลง

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันเกิดแรงเทขายออกมาจากระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น โดยตลาดหุ้นเอเชียได้ปรับตัวขึ้น จากการคลายความวิตกกังวลมากขึ้นในสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐเชื่อมั่นว่า การเจรจาการค้าครั้งใหม่กับจีนจะนำไปสู่ข้อตกลงที่ยอมรับได้ทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ข้อตกลงดังกล่าวอาจรวมถึงการที่จีนจะสั่งซื้อถั่วเหลืองและก๊าซเหลวจากสหรัฐมากขึ้น พร้อมตกลงที่จะแก้ไขปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาและการเข้าถึงตลาด

 

  • คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดุลการค้าเดือนพ.ย. ตลาดคาดว่าจะขาดดุลลดลงสู่ระดับ 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก 5.55 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนต.ค. จำนวนตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครเดือนพ.ย. ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 7.17 ล้านตำแหน่ง จาก 7.08 ล้านตำแหน่งในเดือนต.ค.

 

  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดปรับตัวลง โดยราคาทองคำมีแนวรับที่ 1,280 และ 1,270 ดอลลาร์ ทั้งนี้ราคาทองคำมีแนวต้านสำคัญที่ 1,300 ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคาทอง Spot ปรับลงมาที่ 1,280 และ 1,270 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,260 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคา GOH19 ปรับลงมาที่ 1,282 และ 1,272 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,262 ดอลลาร์