คืนนี้สหรัฐไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ

แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดปรับตัวลง

 

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันเคลื่อนไหวทรงตัว แม้ว่าวันนี้ตลาดการเงินจีนจะเปิดทำการเป็นวันแรก แต่นักลงทุนยังจับตาการเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีนที่จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 14-15 ก.พ.นี้ โดยเป็นการเจรจาการค้าระหว่างนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ซึ่งหากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าก่อนวันที่ 1 มี.ค. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเดินหน้าเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 25% จากเดิม 10% นอกจานี้ราคาทองคำยังได้รับปัจจัยหนุนจากความเสี่ยงในการเกิดภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) อีกครั้ง หากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันไม่สามารถบรรลุข้อตกลงภายในวันที่ 15 ก.พ.

 

  • คืนนี้สหรัฐจะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ ส่วนประเด็นที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้ ได้แก่ การพิจารณางบประมาณสหรัฐเพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานราชการสหรัฐบางส่วน (Shutdown) อีกครั้ง การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน การกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐ

 

  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดปรับตัวลง โดยราคาทองคำมีแนวรับสำคัญที่ 1,300 ดอลลาร์ และมีแนวรับถัดไป 1,290  ดอลลาร์ ทั้งนี้ราคาทองคำมีแนวต้านที่ 1,315 และ 1,320 ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส สำหรับนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้นรอบใหม่ แนะนำเมื่อราคาทองคำ Spot ปรับลงมาที่ 1,300 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,290 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures สำหรับนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้นรอบใหม่ แนะนำเมื่อราคา GOH19 ปรับลงมาที่ 1,302 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,292 ดอลลาร์