คืนนี้ติดตามการประชุมผู้นำสหภาพยุโรปพิจารณาประเด็นเลื่อนกำหนด Brexit

ทองคำคาดเริ่มมีแรงเทขายออกมา

 

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทดสอบแนวต้าน 1,320 ดอลลาร์ ราคาทองคำ ตอบรับการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีมติตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่เดิม 2.25%-2.50% ซึ่งเฟดได้ส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ นอกจากนี้เฟดจะชะลอการปรับลดขนาดงบดุลในเดือนพ.ค. จากระดับ 3 หมื่นล้านดอลลาร์/เดือน เหลือเพียง 5 หมื่นล้านดอลลาร์/เดือน ก่อนที่จะยุติการปรับลดขนาดงบดุลในเดือนก.ย.

 

  • คืนนี้ติดตามการประชุมผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ที่จะมีการพิจารณาประเด็นเลื่อนกำหนด Brexit ออกไป 3 เดือน ส่วนคืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขาฟิลาเดลเฟียเดือนมี.ค. ตลาดคาดเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.6 จาก -4.1 ในเดือนก.พ. ดัชนีชี้นำภาวะเศรษฐกิจเดือนก.พ. ตลาดคาดเพิ่มขึ้น 0.1% จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตลาดคาดลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 226,000 ราย

 

  • ราคาทองคำ Spot ในระยะสั้นคาดเริ่มมีแรงเทขายออกมา เนื่องจากคาดสหภาพยุโรป (EU) จะตัดสินใจเลื่อนกำหนด Brexit ออกไป แต่ในระยะถัดไปคาดยังเป็นขาขึ้นอยู่ โดยมีแนวต้าน 1,320 และ 1,327 ดอลลาร์ ตามลำดับ ขณะที่มีแนวรับ 1,300 ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส สำหรับนักลงทุนที่ซื้อไว้แนะนำขายทำกำไรออกไปบางส่วนและขายอีกส่วนที่ราคาทองคำ Spot 1,327 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold Online Futures แนะนำขายทำกำไรออกไปบางส่วนและขายอีกส่วนที่ราคา GOH19 1,329 ดอลลาร์