คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนพ.ค.

 ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideways up

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันปรับตัวขึ้น โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจชะลอการทำข้อตกลงทางการค้ากับจีน และจะไม่ทำข้อตกลง นอกจากว่าจีนจะกลับมาทำตามเงื่อนไขที่ได้เจรจาต่อรองไว้เมื่อต้นปีนี้ นอกจากนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้วิจารณ์ว่ายูโรและสกุลเงินอื่นได้ถูกลดค่าเงินเมื่อเทียบดอลลาร์ ส่งผลให้สหรัฐเสียเปรียบ ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยของเฟดอยู่ในระดับสูงเกินไป ซึ่งทำให้นักลงทุนต้องติดตามการประชุม FOMC ในวันที่ 18-19 มิ.ย.

 

  • ส่วนคืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนพ.ค. ตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 0.1% เมื่อเทียบรายเดือน และเพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งส่งสัญญาณว่าอัตราเงินเฟ้อสหรัฐชะลอตัว

 

  • ราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideways up โดยราคาทองคำมีแนวต้าน 1,340 และ 1,346 ดอลลาร์ ตามลำดับ ทั้งนี้ ราคาทองคำมีแนวรับ 1,325 และ 1,318 ดอลลาร์ ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำขายทำกำไรที่ราคาทอง Spot 1,340 ดอลลาร์ การเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้นรอบใหม่ แนะนำเมื่อราคาทองคำ Spot ปรับลงมาที่ 1,320 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,315 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold Online Futures แนะนำขายทำกำไรที่ราคา GOM19 1,342 ดอลลาร์ การเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้นรอบใหม่ แนะนำเมื่อราคา GOM19 ปรับลงมาที่บริเวณ 1,322 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,317 ดอลลาร์