ซื้อที่ 1,095 จุด Cut Loss 1,090 จุด 

 

  • ตลาดหุ้นไทยวานนี้แกว่งตัวผันผวนโดยมีแรงขายทำกำไรกลับออกมาในการซื้อขายช่วงเช้า ก่อนที่ในระหว่างวันดัชนีจะเริ่มฟื้นตัวกับและปิดตลาดเพิ่มขึ้นในปริมาณค่อนข้างมาก หลังมีรายงานข่าวว่าจีนและสหรัฐกำลังพิจารณาที่จะปรับลดภาษีที่เคยจัดเก็บ จึงทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้นว่าปัญหาสงครามการค้ากำลังจะยุติลง

 

  • แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยมีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งวานนี้ซื้อสุทธิ 3.35 พันล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนรายย่อยขายสุทธิ 281 ล้านบาท และ 3.66 พันล้านบาท ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ SET50 ด้วยปริมาณ 3,398 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นทั่วโลกต่างยังเคลื่อนไหวตามประเด็นข่าวเรื่องการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ ซึ่งในระยะนี้รายงานข่าวส่วนใหญ่ออกมาในเชิงบวก และทำให้นักลงทุนต่างประเมินว่าจะมีการลงนามการค้าระหว่างผู้นำจีนและสหรัฐในไม่ช้า ซึ่งคาดว่าประเด็นนี้จะยังเป็นประเด็นบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยและทั่วโลกยังคงมีแนวโน้มฟื้นตัว แต่ด้วยรายงานข้อมูลเศรษฐกิจส่วนใหญ่กลับมีสัญญาณที่บ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ดังนั้นในช่วงที่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นยังไม่ควรซื้อตาม ควรรอกลับเข้าซื้อในช่วงที่ราคาปรับตัวลง

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน  Z สามารถเลือกเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 1,095-1,098 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,090 จุด ส่วนแนวต้านของวันบริเวณ 1,108-1,110 จุด เป็นระดับแนวต้านที่สามารถเปิดสถานะขายและมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,115 จุด

 

GPSC Futures

ราคาหุ้น GPSC เริ่มมีสัญญาณฟื้นตัวเกิดขึ้นหลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาจนราคาหุ้นกลับขึ้นมาปิดเหนือแนวรับบริเวณ 80 บาท การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 81-81.50 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 80 บาท

 

PSH Futures

ราคาหุ้น  PSH ฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องจากการซื้อขายช่วงต้นสัปดาห์ ภาพเทคนิคยังคงมีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะปรับตัวขึ้นได้ต่อ หากราคาอ่อนตัวกลับลงมาเคลื่อนไหวใกล้แนวรับบริเวณ 15.70-15.80 บาท เป็นระดับแนวรับที่สามารถเปิดสถานะซื้อ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 15.50 บาท