ซื้อที่ 1,066-1,067 จุด Cut Loss 1,064 จุด 

 

  • ตลาดหุ้นไทยปิดตลาดปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์และปรับตัวลงต่อเนื่องติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 โดยมีความกังวลจากประเด็นการค้าระหว่างจีนและสหรัฐกลับมาเป็นปัจจัยลบกดดันการลงทุน และส่งผลให้มีแรงขายออกมามากในหุ้นขนาดใหญ่ในหลายกลุ่มตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันมียอดขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวันศุกร์ด้วยปริมาณ 3.12 พันล้านบาท และ 1.24 พันล้านบาท ตามลำดับ แรงซื้อส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนรายย่อยซึ่งซื้อสุทธิ 3.58 พันล้านบาท ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ SET50 ด้วยปริมาณ 50,247 สัญญา

 

  • แรงกดดันจากเรื่องการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่แม้รายงานข่าวต่างๆจะออกมาว่าทั้ง 2 ประเทศใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงกันได้ แต่นักลงทุนต่างกังวลว่าการที่รัฐบาลสหรัฐมีจุดยืนการสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงอาจส่งผลให้การเจรจาการค้าไม่สามารถบรรลุขอตกลงกันได้ ซึ่งประเด็นนี้คงยังเป็นประเด็นกดดันการลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกต่อไป อย่างไรก็ตามสำหรับตลาดหุ้นไทยซึ่งปรับตัวลงเข้าใกล้แนวรับสำคัญทางเทคนิคซึ่งเป็นจุดต่ำสุดในการปรับตัวลงรอบก่อน จึงอาจเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามา จนทำให้ดัชนีเริ่มฟื้นตัวขึ้นได้ในช่วงสั้นๆ

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน  Z สามารถกลับมาเลือกเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 1,066-1,067 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,064 จุด ส่วนแนวต้านของวันบริเวณ 1,078 จุด เป็นระดับแนวต้านที่สามารถเปิดสถานะขายและมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,082 จุด

 

AP Futures

ราคาหุ้น AP ปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายวันศุกร์ โดยเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาหลังจากราคาหุ้นอ่อนตัวลงเข้าใกล้แนวรับบริเวณ 6.70 บาท และส่งผลให้ภาพเทคนิคยังคงเคลื่อนไหวในทิศทางฟื้นตัว และสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 6.70 บาท โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 6.60 บาท

 

BCH Futures

ราคาหุ้น  BCH ฟื้นตัวกลับขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้แนวต้านบริเวณ 17.50 บาท ซึ่งคาดว่าที่แนวต้านดังกล่าวจะยังมีแรงขายกลับออกมาจนทำให้ราคาหุ้นอ่อนตัวลง การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 17.50-17.60 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 18 บาท