ทองคำลดลง การค้าระหว่างสหรัฐและจีนส่งสัญญาณคืบหน้า

คืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนธ.ค.

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับลดลง

 

  • ราคาทองคำ Spot เมื่อวานปรับลดลงหลุดแนวรับ 1,550 ดอลลาร์ โดยมีแรงเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างต่อเนื่องและเม็ดเงินไหลเข้าลงทุนตลาดหุ้นเนื่องจากสถานการณ์ในตะวันออกกลางตึงเครียดลดลง และประเด็นการค้าระหว่างสหรัฐและจีนส่งสัญญาณคืบหน้าในทางที่ดี โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมจัดพิธีลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกกับจีนที่ทำเนียบขาววันพุธที่ 15 ม.ค.เวลา 11.30 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือ 23.30 น.ตามเวลาไทย

 

  • วันนี้ติดตามประเด็นการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ที่จะมีการลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่าง 2 ประเทศในวันพุธที่ 15 ม.ค. นอกจากนี้ติดตามการแถลงของประธานเฟดสาขานิวยอร์ค ถึงแนวโน้มนโยบายการเงินของเฟด คาดว่าจะสอดคล้องกับที่เฟดส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ส่วนคืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนธ.ค. ตลาดคาดจะเพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบรายเดือน จากที่เดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 0.3%

 

  • แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับลดลงต่อ จากประเด็นที่สหรัฐและจีนจะมีการลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกในวันพุธที่ 15 ม.ค. โดยทองคำมีแนวรับที่ 1,535 ดอลลาร์ และ 1,527 ดอลลาร์ ทั้งนี้คาดจะเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาเมื่อปรับลงเข้าใกล้แนวรับ 1,527 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,550 ดอลลาร์