ขายที่ 900 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดภาคเช้าเคลื่อนไหวสลับขึ้นลงทั้งในแดนบวกและลบ ก่อนที่ในการซื้อขายภาคบ่ายแรงขายทำกำไรที่มีออกมา แต่ด้วยรายงานข่าวเกี่ยวกับเงินงบประมาณบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ของประเทศกลุ่มยุโรปที่มีปริมาณมากกว่าที่ตลาดประเมิน ส่งผลให้ดัชนีดีดตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นยุโรปที่เปิดทำการในช่วงบ่าย

 

  • แรงขายในตลาดหุ้นไทยส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศซึ่งขายสุทธิด้วยปริมาณ 1.82 พันล้านบาท  แรงซื้อมาจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยซึ่งซื้อสุทธิ 1.66 พันล้านบาท และ 555 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 1,278 สัญญา

 

  • ราคาหุ้นในหลายกลุ่มต่างฟื้นตัวขึ้นตอบรับความคาดหวังเรื่องการเปิดให้ธุรกิจต่างๆกลับมาเปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ก่อนต่อเนื่องถึงต้นสัปดาห์นี้ ในขณะที่รายงานข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาในระยะนี้ยังมีสัญญาณชะลอตัว รวมทั้งการเปิดให้บริการของภาคธุรกิจต่างๆนั้น คาดว่าความกังวลว่าอาจเกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ อาจทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจอาจยังไม่ดีนัก ส่วนประเด็นการค้าระหว่างจีนและสหรัฐยังเป็นปัจจัยลบที่อาจกลับมากดดันการลงทุน ดังนั้นการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในระยะนี้จึงมีแนวโน้มที่จะกลับอ่อนตัวลง

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 898-900 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 875-878 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 870 จุด  

 

GPSC Futures

ราคาหุ้น GPSC ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดสัญญาณเตือนการอ่อนตัวขึ้นในการซื้อขายช่วงต้นสัปดาห์ จึงสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 78-78.50 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 79.50 บาท

 

AEONTS Futures

ราคาหุ้น AEONTS ปิดตลาดอ่อนตัวลง และมีสัญญาณเตือนการปรับฐานในระยะสั้น ในระหว่างวันหากราคาหุ้นฟื้นตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้านบริเวณ 146-146.50 บาท สามารถเลือกเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 147 บาท