ขายที่ 900 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยดีดตัวขึ้นในช่วงเปิดตลาดภาคเช้า ปัจจัยบวกจากรายงานข่าวเกี่ยวกับกลุ่มประเทศยุโรปจัดตั้งกองทุนบรรเทาผลกระทบของการระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังเป็นปัจจัยบวกต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นทั่วโลก อย่างไรก็ตามด้วยราคาหุ้นในตลาดหุ้นไทยที่ปรับขึ้นมามากจึงเริ่มมีแรงขายทำกำไรสลับออกมาจนดัชนีอ่อนตัวลงมาปิดในแดนลบ

 

  • แรงขายในตลาดหุ้นไทยส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศซึ่งขายสุทธิด้วยปริมาณ 763 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันเป็นกลุ่มเดียวที่ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยซึ่งวานนี้มียอดซึ่งซื้อสุทธิ 1.46 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 1,069 สัญญา

 

  • การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในระยะนี้คาดว่ายังมีแนวโน้มที่จะเกิดการปรับฐาน ราคาหุ้นในหลายกลุ่มที่ปรับตัวขึ้นสะท้อนปัจจัยบวกต่างๆไปพอสมควร นักลงทุนอาจกลับมาให้ความสนใจรายงานข้อมูลเศรษฐกิจมากขึ้น และด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาคาดว่ารายงานข้อมูลเศรษฐกิจของหลายประเทศมีแนวโน้มที่จะออกมาแย่ลง นักลงทุนอาจประเมินไว้แล้วว่ารายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาน่าจะมีสัญญาณชะลอตัว แต่หากรายงานที่ออกมากลับแย่กว่าที่ตลาดประเมินก็จะกดดันให้ตลาดกลับปรับตัวลง ดังนั้นการเก็งกำไรในตลาดหุ้นไทยในระยะนี้หากดัชนีดีดตัวขึ้น ก็จะเป็นโอกาสในการขายเพื่อลดความเสี่ยง และควรรอกลับเข้าซื้อใหม่ในช่วงที่ตลาดปรับตัวลง

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 898-900 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 870-872 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 865 จุด

 

DELTA Futures

ราคาหุ้น DELTA ปิดตลาดปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายช่วง 3 วันที่ผ่านมา และเกิดแท่งเทียนในลักษณะที่เป็นสัญญาณว่าราคาหุ้นกำลังเข้าสู่ช่วงการปรับฐาน ในระหว่างวันมีแนวต้านบริเวณ 57.50-58 บาท เป็นจุดเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 59 บาท

 

VGI Futures

ราคาหุ้น VGI ปรับตัวลงในการซื้อขายวานนี้ และด้วยสัญญาณเตือนการปรับฐานที่เกิดขึ้นในการซื้อขายช่วงสัปดาห์ก่อนคาดว่าจะกดดันให้ราคาหุ้นมีแนวโน้มอ่อนตัว การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 8.15-8.20 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 8.30 บาท