ขายที่ 900 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนในการซื้อขายวันศุกร์ แรงขายมีออกมาในช่วงเปิดตลาดภาคเช้า ก่อนที่ในช่วงท้ายตลาดจะเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามา จนทำให้ดัชนีเริ่มฟื้นตัวกลับขึ้นมาปิดในแดนบวก และปิดตลาดเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3 การปรับการคำนวณหุ้นในดัชนี MSCI เป็นประเด็นที่ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนในการซื้อขายวันศุกร์

 

  • นักลงทุนต่างประเทศเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวันศุกร์ โดยมียอดซื้อสุทธิด้วยปริมาณ 5.5 พันล้านบาท  แรงขายมีออกมามากจากนักลงทุนรายย่อยซึ่งขายสุทธิ 4.25 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 10,165 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในการซื้อขายช่วงหลายวันที่ผ่านมา ปัจจัยบวกจากเรื่องการเปิดให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาให้บริการได้ ส่งผลให้มีแรงซื้อเข้ามาในตลาดหุ้นไทยอย่างต่อเนื่อง แต่คาดว่าการเคลื่อนไหวในระยะนี้ยังมีโอกาสที่จะเกิดการปรับฐาน ทั้งจากราคาหุ้นที่ปรับขึ้นมามากและรายงานข้อมูลเศรษฐกิจทั้งภายในและนอกประเทศมีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงเนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมทั้งปัญหาการเมืองระหว่างประเทศหลังผู้นำสหรัฐแถลงเกี่ยวกับปัญหาการค้ากับจีน การชุมนุมประท้วงทั้งในฮ่องกงที่มีการประท้วงจีนต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน เช่นเดียวกับในสหรัฐซึ่งสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายรัฐในสหรัฐได้มีผู้ออกมาประท้วงต่อต้านการเหยียดสีผิวจนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 898-900 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 870-872 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 865 จุด

 

PSL Futures

ราคาหุ้น PSL ปรับตัวลงในการซื้อขายช่วงปลายสัปดาห์ก่อน และเริ่มมีสัญญาณเตือนการปรับฐาน การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 3.94-3.96 บาท โดยมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่  4 บาท

 

CHG Futures

ราคาหุ้น CHG ดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันศุกร์ แต่หากยังไม่สามารถผ่านแนวต้านบริเวณ 2.62-2.64 บาทขึ้นไปได้ การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นก็ยังมีสัญญาณเตือนการอ่อนตัว การเก็งกำไรระยะสั้นจึงสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 2.62-2.64 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 2.70 บาท