ขายที่ 878 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 880 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดตลาดเพิ่มขึ้นในการซื้อขายวันศุกร์ โดยมีแรงซื้อเข้ามามากตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้าจนทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ ก่อนที่ในการซื้อขายระหว่างวันจะเริ่มมีแรงขายกลับออกมาจนดัชนีอ่อนตัวลดช่วงบวกลง และภาพรวมตลอดสัปดาห์เป็นการปิดตลาดลดลงต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3

 

  • แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยมีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งในการซื้อขายวันศุกร์ที่ผ่านมามียอดซื้อสุทธิ 2.13 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศซึ่งขายสุทธิ 2.55 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 10,395 สัญญา

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยในวันนี้มีแรงกดดันจากการปรับตัวลงของตลาดหุ้นสหรัฐซึ่งในการซื้อขายวันศุกร์ที่ผ่านมาปรับตัวลงไปกว่าร้อยละ 2 นักลงทุนกลับมากังวลประเด็นปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อในสหรัฐเพิ่มขึ้นจนอาจทำให้การผ่อนคลายมาตรการปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจในบางรัฐไม่สามารถทำได้ตามกำหนด ในขณะที่รายงานข้อมูลเศรษฐกิจต่างๆแม้จะออกมาดีขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มุมมองและการประเมินภาวะเศรษฐกิจในอนาคตของหน่วยงานต่างๆยังคงประเมินว่าเศรษฐกิจทั้งของไทยและต่างประเทศยังมีแนวโน้มที่จะหดตัว

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U แนะนำเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 876-878 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 880 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 853-855 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 850 จุด

 

KCE Futures

ราคาหุ้น KCE ปิดตลาดที่ระดับต่ำสุดของวัน และเกิดแท่งเทียนที่เป็นสัญญาณเตือนการปรับฐาน ในระหว่างวันมีแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขายอยู่ที่บริเวณ 21.20-21.30 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 22 บาท

 

TTA Futures

ราคาหุ้น TTA ปรับตัวลงต่อเนื่องหลังมีสัญญาณเตือนการปรับฐานเกิดขึ้นในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน แต่ในระยะสั้นด้วยราคาหุ้นที่ปรับตัวลงมามากจึงอาจเริ่มมีการดีดตัวทางเทคนิค โดยมีแนวรับสำรับเปิดสถานะซื้ออยู่ที่บริเวณ 3.06-3.08 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 3 บาท