ซื้อที่ 865 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้มีแรงขายออกมามากตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้า ก่อนที่ในระหว่างวันจะเริ่มฟื้นตัวลดช่วงติดลบและกลับขึ้นมาปิดตลาดใกล้ระดับปิดของการซื้อขายวันศุกร์ นักลงทุนกลับมากังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่อาจส่งผลต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจของหลายประเทศหลังมีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

  • แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยมามากจากนักลงทุนสถาบันและบัญชีลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์ซึ่งซื้อสุทธิ 1.8 พันล้านบาท และ 1.06 พันล้านบาท ตามลำดับ นักลงทุนราย่อยและนักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 2.2 พันล้านบาท และ 642 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 1,916 สัญญา

 

  • แรงกดดันจากเรื่องการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐที่มีจำนวนมากขึ้นยังเป็นปัจจัยลบกดดันการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยและหลายประเทศในระยะนี้ ในขณะที่การรายงานข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐในวันพรุ่งนี้และคืนวันพฤหัสก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นักลงทุนให้ความสนใจ ส่วนการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ปรับตัวขึ้นจากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาดจะทำให้หุ้นที่เกี่ยวกับการเปิดประเทศกลับฟื้นตัวขึ้น และส่งผลให้ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์เมื่อคืนนี้ปิดตลาดปรับตัวขึ้นร้อยละ 2.32 เช่นเดียวกับราคาน้ำมันดิบซึ่งช่วงค่ำที่ผ่านมาปิดตลาดปรับตัวขึ้นร้อยละ 3.14 ซึ่งคาดว่าจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยในวันนี้ฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องจากการซื้อขายช่วงท้ายตลาดวานนี้

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U แนะนำเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 883-885 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 890 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 865-866 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด

 

CPALL Futures

ราคาหุ้น CPALL เริ่มฟื้นตัวขึ้นในการซื้อขายปลายสัปดาห์ก่อน ในระยะสั้นคาดว่าราคาหุ้นยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นได้ต่อ โดยมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะซื้ออยู่ที่ 65.50-66 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 65 บาท

 

TU Futures

ราคาหุ้น TU มีสัญญาณการฟื้นตัวทางเทคนิคเกิดขึ้น ในระหว่างวันหากราคาหุ้นกลับอ่อนตัวลงเข้าใกล้แนวรับบริเวณ 12.30-12.40 บาท เป็นระดับแนวรับที่สามารถกลับเข้าเปิดสถานะซื้อ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 12 บาท