ซื้อที่ 860-863 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 855 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้เปิดตลาดดีดตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ออกมาดีกว่าที่ตลาดประเมิน ส่งผลให้มีแรงซื้อเข้ามามากในตลาดสินทรัพย์เสี่ยง อย่างไรก็ตามในระหว่างวันแรงขายที่มีกลับออกมาจนทำให้ดัชนีเริ่มอ่อนตัวลดช่วงการบวกในระหว่างวันลง

 

  • แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยมีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งวานนี้ซื้อสุทธิ 3.5 พันล้านบาท นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 2.3 พันล้านบาท และ 1.17 พันล้านบาท ตามลำดับ ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 1,655 สัญญา

 

  • รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐยังเป็นประเด็นหลักที่นักลงทุนให้ความสนใจ โดยในช่วงค่ำวันนี้จะมีการรายงานข้อมูลการจ้างงานจากภาคเอกชนเดือนมิถุนายนของสหรัฐ ซึ่งผลสำรวจประเมินว่าจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า ซึ่งอาจเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้มีแรงซื้อเข้ามาในตลาดสินทรัพย์เสี่ยงต่อเนื่องจากต้นสัปดาห์ ในขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจอื่นๆ ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐผลสำรวจว่ารายงานที่จะออกมาในช่วงค่ำวันนี้ก็มีแนวโน้มที่จะออกมาดีกว่าการรายงานครั้งก่อน นักลงทุนจึงมีมุมมองด้านบวกต่อตลาดหุ้นจากความคาดหวังว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อน ซึ่งต้องระวังว่ารายงานที่ออกมาหากต่ำกว่าที่ประเมิน จะเป็นปัจจัยลบที่กลับมากดดันให้ตลาดหุ้นปรับตัวลงแรง

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U แนะนำเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 883-885 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 890 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 860-863 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 855 จุด

 

SAWAD Futures

ราคาหุ้น SAWAD มีสัญญาณการฟื้นตัวเกิดขึ้น หลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาต่อเนื่องตั้งแต่การซื้อขายวันจันทร์ ในระหว่างวันหากราคาหุ้นกลับอ่อนตัวลงเข้าใกล้แนวรับบริเวณ 51.50-52 บาท สามารถเปิดสถานะซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวกลับ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 51 บาท

 

SAMART Futures

ราคาหุ้น SAMART ปรับตัวขึ้นในการซื้อขายวานนี้ และกลับขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้แนวต้านสำคัญทางเทคนิค ในระยะสั้นจึงอาจเริ่มมีแรงขายกลับออกมาและสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 6-6.10 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 6.20 บาท