ขายที่ 915 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 920 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดภาคเช้าปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากการซื้อขายวันพุธ รายงานข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐที่ยังคงออกมาดีขึ้น รวมทั้งรายงานข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ที่มีการพัฒนามากขึ้น กลับมาเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้มีแรงซื้อเข้ามาในตลาดสินทรัพย์เสี่ยง

 

  • แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยมีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งวานนี้ซื้อสุทธิ 6.81 พันล้านบาท นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 7.4 พันล้านบาท และ 613 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 5,612 สัญญา

 

  • ตลาดการเงินของสหรัฐจะปิดทำการในช่วงค่ำวันนี้เนื่องในวันชาติสหรัฐ จึงไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจใดๆที่จะมีผลต่อมุมมองของนักลงทุน โดยในช่วงค่ำที่ผ่านมารายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐออกมาดีขึ้นต่อเนื่องจากการรายงานครั้งก่อน คาดว่าเป็นผลจากการกลับมาเปิดให้ดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงเดือนที่ผ่านมาจึงทำให้รายงานการจ้างงานออกมาดีขึ้น ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดให้ดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจแล้วรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยังมีมากขึ้น จึงยังต้องรอติดตามรายงานข้อมูลเศรษฐกิจอื่นๆในเดือนถัดไป ส่วนในวันจันทร์ตลาดการเงินของไทยจะปิดทำการ ดังนั้นในการซื้อขายช่วงท้ายตลาดควรระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 913-915 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 920 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 898-900 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 895 จุด

 

ADVANC Futures

ราคาหุ้น ADVANC ฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลาสัปดาห์ และเริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวทางเทคนิค ในระหว่างวันสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 185-186 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 184 บาท

 

BEC Futures

ราคาหุ้น BEC แกว่งตัวในกรอบแคบหลังมีสัญญาณเตือนการปรับฐานเกิดขึ้นในการซื้อขายช่วงต้นสัปดาห์ การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นยังมีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะกลับอ่อนตัวลง โดยมีแนวต้านบริเวณ 5.05-5.10 บาท เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 5.24 บาท