ซื้อที่ 900 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 895 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวแคบในการซื้อขายวันศุกร์ก่อนที่จะปิดตลาดอ่อนตัวลงจากระดับปิดวันพฤหัส แต่สามารถปิดตลาดเพิ่มขึ้นจากระดับปิดของสัปดาห์ก่อนหน้า ปัจจัยบวกจากรายงานข่าวความคืบหน้าเรื่องการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 กลับมาเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกโดยรวมฟื้นตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวันศุกร์ โดยมียอดขายสุทธิ 2.79 พันล้านบาท นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ 1.78 พันล้านบาท และ 383 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 7,124 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยเริ่มฟื้นตัวขึ้นในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน และยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นต่อในช่วงต้นสัปดาห์ ปัจจัยบวกจากเรื่องการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ยังเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นของหลายประเทศปรับตัวขึ้นในการซื้อขายวานนี้ ในขณะที่รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐส่วนใหญ่มีสัญญาณการฟื้นตัว อย่างไรก็ตามการฟื้นตัวของตลาดหุ้นไทยยังคงมีความเสี่ยงที่จะกลับอ่อนตัวลง ทั้งจากรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของสหรัฐที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมทั้งรายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่คาดว่าจะชะลอตัวลงในไตรมาส 2 ดังนั้นในช่วงที่ตลาดฟื้นตัวขึ้นควรทยอยขายหุ้นเพื่อลดความเสี่ยง

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 917-920 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 925 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 898-900 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 895 จุด

 

GPSC Futures

ราคาหุ้น GPSC แกว่งตัวแคบในการซื้อขายวันศุกร์ แต่สัญญาณซื้อที่เริ่มเกิดขึ้นในการซื้อขายช่วงกลางสัปดาห์ก่อนคาดว่าจะยังส่งผลให้ราคาหุ้นฟื้นตัวได้ต่อ โดยมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะซื้อยู่ที่ 75-75.50 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 74.50 บาท

 

BH  Futures

ราคาหุ้น BH ปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์ และเกิดแท่งเทียนในลักษณะที่เป็นสัญญาณเตือนการอ่อนตัว ในระหว่างวันหากราคาหุ้นกลับฟื้นตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้านบริเวณ 121-121.50 บาท สามารถเลือกเปิดสถานะขาย โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 122.50 บาท