ซื้อที่ 900 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 895 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นตั้งแต่ช่วงเปิดตลาด โดยมีแรงซื้อเข้ามาในหุ้นขนาดใหญ่ในหลายกลุ่ม หลังนักลงทุนต่างมีมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ จนทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ ก่อนที่ในระหว่างวันจะเริ่มมีแรงขายทำกำไรสลับออกมาจนทำดัชนีกลับอ่อนตัวลดช่วงบวกลง

 

  • แรงขายในตลาดหุ้นไทยวานนี้มีออกมามากจากนักลงทุนรายย่อยซึ่งมียอดขายสุทธิ 1.12 พันล้านบาท แรงซื้อส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศซึ่งซื้อสุทธิ 1.38 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 1,032 สัญญา

 

  • รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐซึ่งมีสัญญาณฟื้นตัวหลังหลายรัฐกลับมาเปิดให้ดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีแรงซื้อเข้ามาในตลาดหุ้นของหลายประเทศ ประกอบกับการผ่อนคลายทางการเงินของธนาคารกลางในหลายแห่งจึงทำให้มีเงินในระบบในปริมาณมาก ราคาหุ้นและตราสารต่างๆจึงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนปัจจัยในประเทศช่วงปลายสัปดาห์จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าอาจมีมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลายมาตรการจะหมดอายุลงในเดือนนี้

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 917-920 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 925 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 898-900 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 895 จุด

 

TASCO Futures

ราคาหุ้น TASCO ดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวานนี้ แต่ในระหว่างวันกลับมีแรงขายสลับออกมา จนเริ่มมีสัญญาณเตือนการปรับฐาน การเก็งกำไรระยะสั้นมีแนวต้านบริเวณ 26-26.50 บาท เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 27 บาท

 

KCE Futures

ราคาหุ้น KCE เริ่มมีสัญญาณเตือนการอ่อนตัวหลังจากที่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นมากตลอดการซื้อขายสัปดาห์ก่อน ในระหว่างวันสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 24.50-24.60 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 25 บาท