ขายที่ 905 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 910 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดตลาดปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์ และเป็นการปิดตลาดลดลงจากระดับปิดของสัปดาห์ก่อนหน้า หุ้นในหลายกลุ่มต่างมีแรงขายกลับออกมาหลังนักลงทุนกลับมากังวลว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้น และอาจส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆต้องปิดทำการอีกครั้ง

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในการซื้อขายวันศุกร์โดยมียอดซื้อสุทธิ 4.37 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันซึ่งมียอดขายสุทธิ 1.15 พันล้านบาท และ 2.49 พันล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 8,652 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยอ่อนตัวลงในการซื้อขายสัปดาห์ก่อนหลังนักลงทุนกลับมากังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น โดยในวันศุกร์ที่ผ่านมามีรายงานข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนที่มีความคืบหน้ามากขึ้นจึงทำให้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัวขึ้น ในขณะที่ปัจจัยในประเทศจากเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลเริ่มกลับมาสร้างความกังวลต่อการลงทุน ส่วนการรายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนซึ่งหุ้นกลุ่มสถาบันการเงินจะรายงานออกมาก่อน มีแนวโน้มว่าผลประกอบการที่จะประกาศออกมาจะได้รับผลกระทบจากการปิดประเทศในช่วงไตรมาส 2 ดังนั้นการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยหากมีการดีดตัวเกิดขึ้น คงยังต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 886-887 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 890 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 873-874 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 870 จุด

 

EA Futures

ราคาหุ้น EA ปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์ และเริ่มมีสัญญาณการปรับฐานเกิดขึ้น โดยมีแนวต้านบริเวณ 46-46.50 บาท เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 47 บาท

 

CBG Futures

ราคาหุ้น CBG อ่อนตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์ และในระยะสั้นเริ่มมีสัญญาณการปรับฐาน ในระหว่างวันหากราคาหุ้นปรับตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้านบริเวณ 114-114.50 บาท สามารถเลือกเปิดสถานะขายเก็งกำไร และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 115 บาท