ขายที่ 880 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 885 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดตลาดปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์และเป็นการปิดตลาดลดลงจากระดับปิดของสัปดาห์ก่อนหน้า แรงซื้อมีเข้ามาในการซื้อขายช่วงต้นสัปดาห์ก่อนที่ในช่วงปลายสัปดาห์ความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐจะกลับมากดดันให้ตลาดหุ้นในหลายๆประเทศปรับตัวลง

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในการซื้อขายวันศุกร์ โดยมียอดซื้อสุทธิ 5.9 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิ 2.9 พันล้านบาท และ 1.9 พันล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 3,055 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์และส่งผลให้ภาพการเคลื่อนไหวทางเทคนิคของตลาดหุ้นไทยกลับมามีแนวโน้มอ่อนตัว ปัจจัยลบทั้งจากรายงานข้อมูลการส่งออกของไทยที่หดตัวลงต่ำกว่าเดือนก่อนหน้า รวมทั้งสถานการณ์การเมืองการค้าระหว่างประเทศก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยลบที่กลับมากดดันการลงทุน ในขณะที่การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในคืนวันนี้คาดว่าไม่น่าจะมีการปรับระดับอัตราดอกเบี้ย รวมทั้งมาตรการผ่อนคลายทางการเงินที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจึงไม่น่าจะมีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาดในระยะสั้นมากนัก จึงคาดว่าการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ยังมีแนวโน้มอ่อนตัว หากในระหว่างวันดัชนีปรับตัวขึ้นยังคงต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 880-882 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 885 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 862-865 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด

 

TU Futures

ราคาหุ้น TU ปรับตัวลดลงต่อเนื่องในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน และในการซื้อขายวันศุกร์ราคาหุ้นปรับตัวลงมาเคลื่อนไหวใกล้แนวรับสำคัญทางเทคนิค การเก็งกำไรในระหว่างวันสามารถเปิดสถานะซื้อขากแนวรับบริเวณ 13.20-13.30 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 13 บาท

 

PTG Futures

ราคาหุ้น PTG ปรับตัวลงในการซื้อขายช่วงปลายสัปดาห์ก่อน และกลับลงมาเคลื่อนไหวใกล้แนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวในระยะสั้น คาดว่าราคาหุ้นมีแนวโน้มที่จะเริ่มฟื้นตัวกลับ และสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 17.40-17.50 บาท โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 17 บาท