ซื้อที่ 862-865 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้เปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในภูมิภาค และแกว่งตัวในกรอบแคบในการซื้อขายระหว่างวัน ปัจจัยจากต่างประเทศทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐ รวมทั้งรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจยังเป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ

 

  • นักลงทุนสถาบันเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิในการซื้อขายวานนี้ โดยมียอดขายสุทธิ 2.68 พันล้านบาท แรงซื้อส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนรายย่อยซึ่งซื้อสุทธิ 753 ล้านบาท และ 1.89 พันล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 11,633 สัญญา

 

  • ผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในช่วงค่ำที่ผ่านมามีมติคงอัตราดอกเบี้ยใกล้ร้อยละ 0 ตามที่นักลงทุนส่วนใหญ่ประเมิน รวมทั้งยังไม่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินนโยบายการเงินในเชิงผ่อนคลายที่ใช้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งจะส่งผลให้สภาพคล่องในระบบมีเพิ่มมากขึ้น และตลาดหุ้นของหลายประเทศแม้จะมีปัจจัยลบทั้งจากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจ ผลประกอบการ  รวมทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นก็จะไม่ได้ปรับตัวลงไปมากนัก แต่ด้วยปัจจัยลบที่ยังกดดันการลงทุนกรอบการฟื้นตัวก็คาดว่าจะมีค่อนข้างจำกัด การเคลื่อนไหวโดยรวมจึงมีแนวโน้มที่จะเป็นการแกว่งตัวในกรอบแคบ ส่วนการเคลื่อนไหวในระยะสั้นยังคงต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 880-882 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 885 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 862-865 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด

 

GUNKUL Futures

ราคาหุ้น GUNKUL แกว่งตัวในกรอบแคบในการซื้อขายวานนี้ การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นยังต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมาหากยังไม่สามารถผ่านแนวต้านซึ่งเป็นจุดสูงสุดของสัปดาห์ก่อนขึ้นไปได้ การเก็งกำไรระหว่างวันจึงมีแนวต้านบริเวณ 2.80-2.82 บาท เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 2.86 บาท

 

PSL Futures

ราคาหุ้น PSL แกว่งตัวแคบในการซื้อขายช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่แนวโน้มของราคายังอยู่ในช่วงอ่อนตัว ในระหว่างวันสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 5.25-5.30 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 5.50 บาท