ขายที่ 850-852 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 855 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้ปิดตลาดปรับตัวลงในปริมาณค่อนข้างมาก หลังจากในช่วงเปิดตลาดภาคเช้าดัชนีดีดตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ ก่อนที่ในระหว่างวันโดยเฉพาะในช่วงเปิดตลาดภาคบ่ายจะมีแรงขายกลับออกมามาก จนทำให้ดัชนีอ่อนตัวลงและปิดตลาดใกล้ระดับต่ำสุดของวัน

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในการซื้อขายวานนี้ด้วยปริมาณ 4.43 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิ 1.96 พันล้านบาท และ 1.45 พันล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 9,013 สัญญา

 

  • การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยยังคงคาดว่าเป็นการเคลื่อนไหวในทิศทางอ่อนตัว ราคาหุ้นในหลายกลุ่มซึ่งดีดตัวขึ้นรับข่าวทั้งเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ รวมทั้งความคาดหวังเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนในการป้องกันรักษาการติดเชื้อโควิด-19 ไปในการซื้อขายช่วงหลายสัปดาห์ก่อน แต่ด้วยรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของไทยและหลายประเทศยังคงมีสัญญาณชะลอตัวซึ่งคาดว่าผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทจดทะเบียนน่าจะออกมาในลักษณะเดียวกัน จึงทำให้การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในภาพรวมยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลง

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 850-852 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 855 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 835-837 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 830 จุด

 

CKP Futures

ราคาหุ้น CKP ปิดตลาดปรับตัวลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 และมีสัญญาณเตือนการอ่อนตัวเกิดขึ้น การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 4.90-4.92 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 5 บาท

 

WHA Futures

ราคาหุ้น WHA ปิดตลาดปรับตัวลงในการซื้อขายวานนี้ โดยระดับราคาปิดเป็นระดับราคาที่ใกล้แนวรับที่คาดว่าจะเป็นจุดดีดตัวกลับ จึงสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 3.18-3.20 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 3.14 บาท