ซื้อที่ 835 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 830 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้ปรับตัวขึ้นในการซื้อขายช่วงเปิดตลาดภาคเช้า ก่อนที่ในการซื้อขายระหว่างวันแรงขายที่เริ่มมีกลับออกมาจนทำให้ดัชนีเริ่มอ่อนตังลง ความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจของหลายประเทศที่อาจได้รับผลกระทบ กลับมาเป็นปัจจัยลบกดดันการลงทุน

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวานนี้ โดยมียอดซื้อสุทธิ 2.1 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิ 1.45 พันล้านบาท และ 489 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 15,984 สัญญา

 

  • การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในระยะนี้คาดว่ายังเป็นการเคลื่อนไหวในช่วงอ่อนตัว ปัจจัยลบทั้งรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในต่างประเทศที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น ยังเป็นประเด็นลบกดดันการลงทุน ในขณะที่รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้ซึ่งจะมีการรายงานการจ้างงานเดือนกรกฎาคมก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นักลงทุนให้ความสนใจ ส่วนการเคลื่อนไหวในระหว่างวันด้วยตลาดหุ้นสหรัฐและราคาน้ำมันดิบในสหรัฐที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 1-1.5 ในการซื้อขายช่วงค่ำที่ผ่านมาหลังมีรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ดีกว่าคาด เป็นปัจจัยบวกต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในช่วงเปิดตลาด แต่ในระหว่างวันยังคงต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 857-858 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 860 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 835-836 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 830 จุด

 

PTG Futures

ราคาหุ้น PTG กลับขึ้นมาปิดเหนือแนวต้านซึ่งเป็นระดับราคาสูงสุดที่ทำไว้ในการซื้อขายเดือนก่อน การเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังมีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะปรับตัวขึ้นต่อ ในระหว่างวันหากราคาอ่อนตัวกลับลงมาเคลื่อนไหวใกล้แนวรับบริเวณ 18.75-19 บาท สามารถเปิดสถานะซื้อ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 18 บาท

 

TVO Futures

ราคาหุ้น TVO ปิดตลาดที่ระดับสูงสุดของวัน และเป็นระดับราคาที่สูงกว่าระดับราคาปิดในการซื้อขายช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นจึงกลับมามีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะฟื้นตัวขึ้นได้ต่อ โดยมีแนวรับสำหรับกลับเข้าซื้อในระหว่างวันอยู่ที่ 29-29.25 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 28.50 บาท