ซื้อที่ 850 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 845 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดปรับตัวขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ ก่อนที่ในการซื้อขายระหว่างวันจะเริ่มมีแรงขายทำกำไรสลับออกมาจนดัชนีอ่อนตัวลงไปปิดในแดนลบ ความคาดหวังเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐซึ่งนักลงทุนต่างประเมินว่ารัฐสภาสหรัฐจะสามารถหาข้อตกลงเพื่อประกาศใช้มาตรการได้ในสัปดาห์นี้

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยวานนี้ โดยมียอดขายสุทธิ 1.2 พันล้านบาท แรงซื้อส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันซึ่งซื้อสุทธิ 608 ล้านบาท และ 551 ล้านบาท ตามลำดับ  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 11,587 สัญญา

 

  • การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในค่ำวันนี้ยังเป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ โดยในการซื้อขายวันพุธที่ผ่านมาหลังมีรายงานการจ้างงานจากภาคเอกชนที่ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดประเมิน แต่อาจเป็นผลจากการปรับเพิ่มการจ้างงานของเดือนก่อนหน้าจึงทำให้รายงานที่ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดประเมิน ซึ่งรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรในคืนวันนี้ก็อาจจะออกมาในลักษณะเดียวกัน และอาจส่งผลให้นักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อรอติดตามการรายงานข้อมูลดังกล่าว ส่วนปัจจัยอื่นๆทั้งการประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ ก็ยังเป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ แต่หากมีความชัดเจนในประเด็นนี้คาดว่าจะเริ่มมีแรงขายทำกำไรสลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน U เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 866-868 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 870 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 850-852 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 845 จุด

 

WHA Futures

ราคาหุ้น WHA ยังคงมีแรงซื้อกลับเข้ามาต่อเนื่องจากการซื้อขายต้นสัปดาห์ การเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังมีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะปรับตัวขึ้นต่อ และสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 3.40-3.42 บาท โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 3.38 บาท

 

BCP Futures

ราคาหุ้น BCP ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน และด้วยราคาหุ้นที่ขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้แนวต้านสำคัญทางเทคนิค ในระยะสั้นจึงคาดว่าจะมีการปรับฐานเกิดขึ้น จึงสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 20.0-20.10 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 20.50 บาท