ขายที่ 790 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 795 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยมีแรงขายออกมามากตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้า การปรับตัวลงของตลาดหุ้นต่างประเทศหลังนักลงทุนกังวลว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ อาจส่งผลให้หลายประเทศต้องกลับมาใช้มาตรการปิดประเทศอีกครั้ง จนทำให้ตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นหลายประเทศปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายช่วงกลางสัปดาห์

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันมียอดขายสุทธิในการซื้อขายวานนี้ด้วยปริมาณ 2.6 พันล้านบาท และ 1.28 พันล้านบาท ตามลำดับ นักลงทุนรายย่อยเป็นนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในการซื้อขายวานนี้ โดยมียอดซื้อสุทธิ 4.21 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 4,133 สัญญา

 

  • การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในภาพรวมคาดว่ายังจะเคลื่อนไหวในทิศทางขาลง ปัจจัยลบทั้งจากความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดรอบใหม่ของเชื้อโควิด-19 ที่อาจทำให้รัฐบาลของหลายประเทศกลับมาใช้มาตรการปิดประเทศอีกครั้งซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจหดตัวลง เช่นเดียวกับประเด็นการค้าและการเมืองระหว่างประเทศหลังจากการพิจารณาเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญซึ่งล่าช้าออกไปก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สร้างความกังวลต่อการลงทุน

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน U แนะนำเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 790-791 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 795 จุด ส่วนการกลับเข้าเปิดสถานะซื้อมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 772-775 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 765 จุด  

 

PTG Futures

ราคาหุ้น PTG อ่อนตัวลงในการซื้อขายวานนี้ แต่ยังสามารถประคองตัวเหนือแนวรับระยะสั้น ภาพการเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังมีแนวโน้มฟื้นตัว โดยสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 17.60-17.70 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 17.50 บาท

 

KCE Futures

ราคาหุ้น KCE อ่อนตัวลงหลังมีสัญญาณขายเกิดขึ้นในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน และคาดว่าราคาหุ้นยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงต่อ โดยมีแนวต้านบริเวณ 30.50-31 บาท เป็นระดับแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 32 บาท